Sửa máy chà sàn kêu to như thế nào?

11 Tháng Ba, 2019

Máy chà sàn là thiết bị quen thuộc trong công tác vệ sinh của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Và sau một thời gian sử dụng, thiết bị có thể gặp một số lỗi không mong muốn như máy nhanh nóng, kêu to, không hoạt động,… Trong đó, sự cố máy có tiếng ồn lớn là hay gặp nhất. Lúc này, người dùng buộc phải sửa máy chà sàn kêu to để thiết bị có thể vận hành bình thường.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho quý khách biết cách sửa chữa khi máy lau sàn nhà bị kêu to. Làm theo đúng hướng dẫn này sẽ giúp thiết bị luôn vận hành tốt, bền bỉ cùng thời gian và không gây ảnh hưởng tới sự tập trung của mọi người trong không gian vệ sinh.

Nguyên nhân khiến máy lau sàn nhà xưởng kêu to

Vì là thiết bị có động cơ mạnh mẽ, tốc độ quay của bàn chà lớn nên trong quá trình sử dụng máy chà sàn cũng thường tạo ra tiếng ồn. Dù vậy, tiếng ồn của máy chỉ ở mức vừa phải, không gây ảnh hưởng tới những người xung quanh. Tuy nhiên, nếu đột ngột máy bị kêu to trong khi trước đó không hề có biểu hiện này thì điều đó chứng tỏ máy đã gặp một sự cố nào đó.

Sửa máy chà sàn kêu to do lỗi trên động cơ

Thông thường, máy chà sàn bị kêu to nếu có bộ phận trong máy bị lỏng lẻo, tắc nghẽn hoặc động cơ gặp trục trặc, bị bám dính nhiều bụi bẩn, chất thải. Ngoài ra, nếu người dùng lắp đặt máy không đúng cách thì cũng có thể khiến máy kêu to, không thể vận hành bình thường. Những nguyên nhân này đều khá thường gặp và việc khắc phục cũng tương đối dễ dàng.

Cách sửa máy chà sàn kêu to

Để khắc phục lỗi máy lau sàn nhà đột ngột kêu to bất thường, người dùng cần xử lý theo đúng những nguyên nhân gây ra sự cố này. Cụ thể là:

– Kiểm tra xem các bộ phận của máy như bánh xe, bàn chà, động cơ, bộ phận xả, hút nước bẩn,… có bị bám dính rác, sợi vải, lông vật nuôi hay không,… Vì nếu chúng bám vào các phụ kiện của máy thì sẽ khiến máy bị tắc nghẽn, nhanh nóng và gây tiếng ồn lớn khi vận hành. Lúc này, biện pháp xử lý đơn giản nhất chính là bạn cần gỡ sạch các loại rác bẩn bám trên máy, vệ sinh sạch sẽ các linh kiện cấu thành máy để thiết bị có thể làm việc êm ái, ổn định.

– Kiểm tra xem các linh kiện máy có được lắp ráp đúng không, nếu không đúng thì cần gỡ ra ráp lại cho chính xác.

– Xử lý các vấn đề trên động cơ: nếu đã áp dụng những biện pháp trên đây nhưng vẫn không thể khắc phục được sự cố máy cọ sàn nhà kêu to thì chúng ta cần chuyển sang xử lý các lỗi trên motor. Máy kêu to thường do motor bị bám bụi hoặc vòng bi bị khô dầu. Lúc này, người dùng chỉ cần tháo, vệ sinh sạch motor, tra dầu cho vòng bi rồi lắp lại đúng vị trí cũ là được. Trong trường hợp không thể tự sửa chữa lỗi trên motor thì tốt nhất bạn nên mang máy lau sàn đến những trung tâm bảo dưỡng máy lau sàn uy tín uy tín để được hỗ trợ khắc phục sự cố nhanh chóng, hiệu quả.

Có thể thấy việc sửa máy chà sàn kêu to không khó nên người dùng hoàn toàn có thể tự xử lý tại nhà nếu tự tin với kỹ năng, kinh nghiệm của mình.

Liên hệ
0982.42.42.07