Ưu, nhược điểm của máy chà sàn liên hợp là gì?

11 Tháng Ba, 2019

Máy chà sàn liên hợp đang nhận được sự quan tâm của nhiều người tiêu dùng vì thiết bị hỗ trợ công việc làm sạch mặt sàn trở nên đơn giản, nhanh chóng hơn, giúp tiết kiệm thời gian và sức lao động của con người. Dù vậy, không phải sản phẩm này hoàn toàn chỉ có ưu điểm mà máy vẫn tồn tại một số hạn chế không mong muốn.

Vậy ưu, nhược điểm của máy lau sàn liên hợp là gì? Câu trả lời sẽ được gửi đến cho quý vị và các bạn ngay sau đây.

Ưu điểm của máy cọ sàn liên hợp

Ưu điểm lớn nhất của máy chà rửa sàn liên hợp chính là thiết bị được tích hợp khả năng chà, hút nước bẩn cùng lúc. Với motor chà và motor hút mạnh mẽ, máy có thể làm sạch cho diện tích sàn rộng hàng nghìn mét vuông mỗi giờ. Nhờ đó, các doanh nghiệp sử dụng thiết bị có thể tiết kiệm nhiều thời gian vệ sinh mà vẫn đảm bảo được hiệu quả làm sạch như mong muốn. Đồng thời, khả năng hút sạch nước bẩn của máy ngay sau khi chà rửa cũng giúp người dùng không bị trượt chân ngã do giẫm phải những vũng nước trên sàn nhà như khi dùng máy chà sàn đơn.

Máy chà sàn liên hợp đảm nhiệm công việc vệ sinh cho không gian rộng lớn

Bên cạnh đó, thiết bị chà sàn liên hợp còn chỉ cần một nhân viên điều khiển máy nhưng có thể mang lại hiệu quả công việc tương đương đội ngũ lao công từ 4 – 6 người. Vì thế, việc sử dụng thiết bị này giúp các công ty tiết kiệm nhiều chi phí thuê mướn nhân viên vệ sinh.

Không chỉ vậy, máy cọ rửa sàn liên hợp còn không cần tới nhiều thiết bị vệ sinh lỉnh kỉnh như xô chậu, khăn lau, chổi cọ,… mà vẫn có thể làm sạch sàn. Nhờ vậy, việc lựa chọn sử dụng máy ở những địa điểm công cộng như nhà xưởng, văn phòng lớn, trung tâm thương mại,… cũng mang lại hình ảnh chuyên nghiệp hơn cho doanh nghiệp thay cho phương pháp vệ sinh truyền thống.

Nhược điểm của máy chà sàn liên hợp

Dù sở hữu khá nhiều ưu điểm vượt trội nhưng máy lau sàn nhà xưởng liên hợp cũng tồn tại khá nhiều nhược điểm. Đó là:

– Máy có cấu tạo khá phức tạp, nhiều linh kiện nên khá bất tiện trong công tác vệ sinh, bảo dưỡng máy sau khi sử dụng. Thông thường, chỉ những người có trình độ kỹ thuật cao, giàu kinh nghiệm mới có thể tháo dỡ vệ sinh, bảo dưỡng máy.

– Thiết bị có kích thước khá cồng kềnh nên không thể len lỏi vào các ngóc ngách nhỏ hẹp để lau chùi. Thay vào đó, chỉ những khu vực có diện tích lớn, ít chướng ngại vật mới nên sử dụng thiết bị này.

– Dù có chức năng hút bụi, nước bẩn trên sàn nhà nhưng nếu máy làm sạch trên sàn trải thảm thì tính năng hút sẽ bị hạn chế bởi thiết kế bàn hút không phù hợp để vệ sinh thảm.

– Giá thành của dòng máy lau sàn công nghiệp này khá cao nên chỉ những đơn vị có ngân sách dư dả mới có điều kiện đầu tư thiết bị này.

Hy vọng những thông tin được chia sẻ trên đây đã phần nào giúp quý khách có được cái nhìn toàn diện hơn về ưu điểm và hạn chế của máy chà sàn liên hợp. Từ đó, người dùng có thể đưa ra được lựa chọn đầu tư thiết bị vệ sinh công nghiệp phù hợp với nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính của mình.

Liên hệ
0982.42.42.07