Vai trò của phụ kiện máy chà sàn công nghiệp

11 Tháng Ba, 2019

Chức năng chính của máy chà sàn công nghiệp chính là chà rửa nền nhà, hỗ trợ đánh bóng sàn và giặt thảm. Và để máy có thể thực hiện tốt những chức năng trên, chúng ta không thể bỏ qua vai trò của phụ kiện máy chà sàn nhà xưởng.

Vậy máy lau sàn nhà có những phụ kiện nào? Chức năng của chúng ra sao? Đáp án sẽ được gửi đến cho quý khách ngay sau đây.

Các loại phụ kiện đi kèm máy chà sàn

Máy chà sàn đa năng là thiết bị chuyên dùng để vệ sinh sàn nhà trong văn phòng, nhà xưởng, siêu thị, bệnh viện, trường học,… Nhờ có thiết bị này, các doanh nghiệp có thể tiết kiệm nhiều chi phí vệ sinh mà vẫn đảm bảo được hiệu quả làm việc như ý. Đi cùng các chức năng của máy lau sàn nhà xưởng chính là những phụ kiện khác nhau. Chúng ta có thể đề cập tới những linh kiện tiêu biểu đi kèm với máy như:

– Mâm gai

– Pad đánh sàn

– Bàn chải cứng/bàn chải mềm

– Bình chứa hóa chất

Bộ phụ kiện đi kèm với máy chà sàn đa năng

Vai trò của phụ kiện máy chà sàn

Mỗi phụ kiện có cấu tạo, vật liệu và vai trò khác nhau nhưng cùng chung mục đích là giúp máy chà sàn có thể đảm nhiệm công việc vệ sinh một cách tốt nhất. Công dụng cụ thể của các phụ tùng này là:

– Mâm gai: dùng để cố định pad chà sàn với bàn chà sàn. Hầu hết các sản phẩm máy chà sàn đơn trên thị trường hiện nay sử dụng mâm gai gắn pad có đường kính khoảng 430mm.

– Pad đánh sàn: là phụ kiện máy chà sàn được gắn cố định với mâm gai khi cần sử dụng để loại bỏ những vết bẩn cứng đầu trên sàn bê tông, sàn đá hoặc đánh bóng sàn. Có 3 loại pad đánh sàn phổ thông là: pad đen, pad đỏ và pad trắng. Pad có đường kính từ 16 – 20 inch, độ dày khoảng 5cm, hỗ trợ công việc làm sạch (pad đen) và bảo dưỡng nền nhà (pad đỏ, pad trắng).

– Bàn chải chà sàn: gồm bàn chải cứng và bàn chải mềm, dùng cho cả máy chà sàn đơn và máy chà sàn liên hợp với nhiệm vụ chính là chà rửa các vết bẩn trên nền nhà. Bàn chải cứng được cấu tạo từ các sợi cước cứng, mật độ sợi dày, lý tưởng để chà sạch những vết ố bẩn cứng đầu trên sàn bê tông, sàn đá. Còn bàn chải mềm có cấu tạo gồm các sợi cước mềm với mật độ sợi thưa hơn, phù hợp để chà nhẹ bụi bẩn trên sàn hoặc giặt thảm.

– Bình đựng hóa chất: là phụ kiện chuyên dùng để chứa hóa chất tẩy rửa, đánh bóng sàn. Bình chứa hóa chất được lắp đặt trên thân máy.

– Các phụ kiện khác: tay cầm điều khiển máy, ống xả, ống dẫn nước, bánh xe,… cũng đóng vai trò quan trọng đối với khả năng hoạt động của máy lau sàn nhà xưởng.

Trên đây là thông tin cơ bản về vai trò của phụ kiện máy chà sàn đối với hiệu quả làm việc của thiết bị này. Mong rằng nhờ vậy quý khách sẽ có được cái nhìn toàn diện hơn về thiết bị, từ đó sử dụng, bảo quản máy đúng cách.

Liên hệ
0982.42.42.07